Đức Dalai Lama lo ngại về bạo lực trên toàn thế giới

Chủ nhật - 28/12/2014 05:53

Ngày 21-12, Đức Dalai Lama đã bày tỏ lo ngại về bạo lực trong các bộ phận của thế giới và cho biết điều tốt nhất để ngăn chặn là trao các giá trị giáo dục cơ bản cho các thế hệ tiếp theo.


Đức Dalai Lama cho biết giá trị giáo dục dựa trên có thể ngăn chặn thanh niên đi ngược lại luật pháp
 
Tham gia khai mạc hội nghị quốc tế về "Đạo đức trong thiên niên kỷ mới: Quan điểm Phật giáo" do Đại học Tumkur và tu viện Sera Jey thuộc Bylakuppe, Piriyapatna tổ chức, vị đạo sư tâm linh Phật giáo nói rằng ngài đã chuẩn bị một chương trình giảng dạy kết hợp chặt chẽ với hệ thống văn hóa và giáo dục của Mỹ.

"Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm trong đó tập trung vào việc cải thiện mối quan hệ của sinh viên. Các giá trị đạo đức và tôn giáo, tâm linh cũng sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy được đề xuất", người từng đoạt giải Nobel Hòa bình cho biết.
Đức Dalai Lama cho biết giá trị giáo dục dựa trên có thể ngăn chặn thanh niên đi ngược lại luật pháp. Điều quan trọng là đạo đức được giảng dạy trong giáo dục đại học để các bạn trẻ định hướng được con đường đúng đắn. Phụ huynh sẽ phải làm nhiều hơn để các thói quen tốt được định hình trong thanh thiếu niên.
Khi dẫn chứng Ấn Độ như là một điển hình tiêu biểu, vị đạo sư tâm linh nói rằng ở đất nước này, người dân thuộc các cộng đồng và các giáo phái khác nhau đều sống chung với nhau và thế giới nên học hỏi từ đó. 

"Ấn Độ là một thế giới nhỏ của riêng mình. Các quốc gia khác có thể học cách mà mọi người sống hòa bình tại đất nước này. Việc thực hành hòa bình sẽ là điều quan trọng trên tất cả", ngài nói.
Bày tỏ mối quan tâm về sự nóng lên toàn cầu, Đức Dalai Lama nói người dân cần phải được thông báo ở cấp cơ sở và chính phủ các nước nên có sự hướng dẫn tốt hơn nhằm bảo vệ môi trường.

http://giacngo.vn/

Những tin mới hơn

 

Tìm kiếm bài viết

Video

Quảng Cáo

Pagoda 2
Pagoda 1

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 988

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 573586

Xem lịch Âm Dương

gà ta Sơn Ca; ga ta Son Ca; Cháo gà ta sơn ca; gà cúng, ga cung;